บริการรับยื่น แก้ไข ให้คำปรึกษาวีซ่าประเทศอินเดีย (India) เมืองสวยแดนภารตะ โดย NUMBER ONE VISA & TRANSLATION

บริการให้คำปรึกษาและดำเนินการยื่นวีซ่าประเทศอินเดียอย่างมืออาชีพ โดย NUMBER ONE VISA & TRANSLATION ผู้เชี่ยวชาญในด้านวีซ่าประเทศอินเดีย พร้อมให้บริการครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา รับทำวีซ่า รับยื่นวีซ่า และแม้กระทั่งการแก้ไขวีซ่าที่ไม่ผ่านการพิจารณา เพื่ออำนวยความสะดวกและความมั่นใจให้กับคุณในทุกขั้นตอนประเทศอินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และสถาปัตยกรรมที่งดงามเลื่องชื่อ อินเดียถือเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ที่ซ่อนรอให้ค้นพบอยู่มากมาย


หากพูดถึงวัฒนธรรมของอินเดีย สิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาในใจของคนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นศาสนาฮินดูและพุทธศาสนา ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของวิถีชีวิตและประเพณีต่างๆ ในอินเดีย วัดวาอารามและปูชนียสถานต่างๆ ปรากฏให้เห็นอยู่ทั่วไป บางแห่งก็งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่ประณีตวิจิตร เช่น มัสยิดเจนนะหลวงและตาจมาฮาล เป็นต้น


นอกจากนี้ อินเดียยังเป็นแหล่งกำเนิดของลัทธิฮินดูอันเก่าแก่ รวมถึงปรัชญาโยคะที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก หากใครที่สนใจเรื่องจิตวิญญาณและการค้นหาแก่นแท้ของชีวิต ก็สามารถเดินทางมาศึกษาและปฏิบัติได้ที่นี่ มีสถาบันและอาศรมโยคะมากมายให้เลือกเรียน


ในด้านวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนอินเดียนั้น ถือได้ว่ามีความแตกต่างหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากอินเดียประกอบด้วยหลายรัฐและหลายชาติพันธุ์ ทำให้มีภาษา ศาสนา และประเพณีที่หลากหลาย แต่ก็มีสิ่งที่เชื่อมโยงและผสมผสานกันอย่างน่าอัศจรรย์


โดยรวมแล้ว คนอินเดียมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ยึดมั่นในขนบประเพณีและคำสอนทางศาสนา ชอบการนั่งสมาธิภาวนา ชื่นชอบดนตรีและการร้องรำทำเพลง อีกทั้งยังเป็นชนชาติที่รักสันติและเคารพผู้อาวุโสเป็นอย่างยิ่ง วัฒนธรรมการกินอาหารก็โดดเด่นด้วยรสชาติที่จัดจ้านและเครื่องเทศหลากหลายชนิด


สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอินเดียอย่างแท้จริง การเดินทางไปสัมผัสในหมู่บ้านชนบท ร่วมพิธีกรรมและงานเทศกาลต่างๆ จะช่วยให้ได้รับประสบการณ์อันแปลกใหม่และน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง อินเดียจึงไม่ใช่แค่ดินแดนที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังมีชีวิตวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจอย่างน่าค้นหาอินเดียเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งแหล่งโบราณสถาน สถาปัตยกรรมสุดอลังการ ธรรมชาติที่สวยงาม และเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ พาไปรู้จักกับ 10 สถานที่ยอดนิยมในอินเดีย


1. ตาจมาฮาล (Taj Mahal) ที่อาครา เป็นสุสานหินอ่อนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ภรรยาของกษัตริย์ชาหญาฮานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมกุล

2. พระราชวังแอมเบอร์ (Amber Fort and Palace) ที่เมืองเจยปุระ เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและถูกสร้างขึ้นด้วยหินทรายสีชมพู เป็นสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของราชปุตานา

3. เมืองเก่าวารานาสี (Varanasi) เป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ริมแม่น้ำคงคา เป็นที่ตั้งของวัดและศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของฮินดู

4. พระราชวังเมืองสีชมพู (Pink City) ที่เมืองไจปุร์ เป็นเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนตกแต่งด้วยสีชมพูโดยรอบ สะท้อนถึงวัฒนธรรมและประเพณีที่โดดเด่น

5. ทะเลสาบพุชการ์ (Pushkar Lake) เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ที่เมืองพุชการ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในแถบราชสถาน

6. กรุงนิวเดลี (New Delhi) เมืองหลวงของอินเดีย เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ประตูชัยอินเดีย, สุเหร่ากลางแจ้งใหญ่ที่สุดในโลก และสวนลุมพินี7. หมู่บ้านชาวบ้าน (Indian Villages) การเยี่ยมชมหมู่บ้านชนบทของอินเดีย จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันแท้จริงของชาวอินเดีย

8. อุทยานแห่งชาติคาซิรังกา (Kaziranga National Park) ในรัฐอัสสัม เป็นอุทยานที่มีสัตว์ป่าหายากอาศัยอยู่มากมาย โดยเฉพาะกระทิงฟ้าสายพันธุ์อินเดีย

9. หุบเขาคุลลุ (Kullu Valley) ในรัฐฮิมาจัลประเทศ เป็นหุบเขาที่มีทิวทัศน์สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนและเดินป่า

10. ชายหาดในกัว (Goa Beaches) แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการนอนรับแสงแดดและดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลสุดฟินหากคุณกำลังวางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำงานในประเทศอินเดีย การขอวีซ่าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องดำเนินการให้ถูกต้องและรอบคอบ เพื่อให้การขอวีซ่าราบรื่นและไม่ประสบปัญหาใดๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสิ่งที่ต้องเตรียมกันบ้างสำหรับการขอวีซ่าอินเดีย


1. เลือกประเภทวีซ่าที่เหมาะสม มีหลายประเภทให้เลือก เช่น วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าทำงาน วีซ่าธุรกิจ เป็นต้น จำเป็นต้องเลือกประเภทให้ตรงกับวัตถุประสงค์การเดินทาง


2. เตรียมเอกสารประกอบการยื่นวีซ่า ได้แก่

 • หนังสือเดินทางที่มีอายุคงเหลือมากกว่า 6 เดือน
 • แบบฟอร์มขอวีซ่ากรอกครบถ้วน
 • รูปถ่ายหน้าตรงสีพื้นหลังขาว
 • หลักฐานการทำงานหรือการเรียน
 • หลักฐานทางการเงิน เช่น สมุดบัญชีธนาคาร รายได้
 • หนังสือเดินทางเล่มเก่า (หากมี)
 • เอกสารอื่นๆ ตามที่สถานทูตร้องขอ


3. จองโรงแรมที่พักหรือยืนยันสถานที่พักก่อนเดินทาง และเตรียมหลักฐานการจองพร้อมแสดงต่อสถานทูต


4. จองตั๋วเครื่องบินหรือมีแผนการเดินทางชัดเจน พร้อมเอกสารยืนยัน


5. ทำประกันสุขภาพเดินทางที่ครอบคลุมตลอดระยะเวลาพำนักในอินเดีย


6. มีเงินสำรองสำหรับค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางเพียงพอ


7. กรณีเด็กเดินทาง ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครองหากเดินทางคนเดียว


8. ศึกษาข้อมูลวิธีการยื่นวีซ่าล่วงหน้า ช่องทางการยื่นวีซ่า และระยะเวลาการขอวีซ่า


9. เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ โดยทำความเข้าใจวัตถุประสงค์การเดินทาง รวมถึงฝึกภาษาอังกฤษเบื้องต้น


10. ชำระค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าตามอัตราที่กำหนด


การเตรียมตัวให้พร้อมจะช่วยให้กระบวนการขอวีซ่าอินเดียเป็นไปอย่างราบรื่น ควรตั้งใจศึกษาและจัดเตรียมเอกสารให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการยื่นขอวีซ่าอินเดียการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการขอวีซ่าประเทศอินเดีย เพื่อให้กระบวนการดำเนินไปอย่างราบรื่น ต่อไปนี้คือเอกสารเบื้องต้นที่คุณจำเป็นต้องจัดเตรียมไว้ก่อนยื่นขอวีซ่า


 1. หนังสือเดินทางที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนนับจากวันเดินทางกลับ พร้อมสำเนาหน้าแรกและหน้าที่มีรูปถ่าย
 2. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลอย่างครบถ้วนและถูกต้อง รวมถึงลงลายมือชื่อด้วยตนเอง
 3. รูปถ่ายหน้าตรงสีพื้นหลังขาว ขนาด 2 x 2 นิ้ว ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน จำนวน 2 รูป
 4. หลักฐานการมีงานทำ เช่น หนังสือรับรองการทำงานจากนายจ้าง สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองการเป็นนักเรียน/นักศึกษา
 5. หลักฐานทางการเงิน เช่น สมุดบัญชีธนาคารหรือหนังสือรับรองจากธนาคาร แสดงยอดเงินคงเหลือในบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 6. หนังสือเดินทางเล่มเก่า (หากมี) เพื่อแสดงประวัติการเดินทางในอดีต
 7. หลักฐานการจองที่พักในอินเดีย เช่น การจองโรงแรมหรือหนังสือรับรองที่พักจากญาติ
 8. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินหรือการเดินทางอื่นๆ เช่น ตั๋วเครื่องบิน บัตรโดยสารรถ เป็นต้น
 9. หนังสือรับรองการเกณฑ์ทหาร กรณีเป็นเพศชายที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี
 10. หลักฐานอื่นๆ ตามที่สถานทูตอาจร้องขอ เช่น หนังสือรับรองการจดทะเบียนสมรส หรือหนังสือยินยอมจากผู้ปกครองสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี


ทั้งนี้ คุณควรตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากสถานทูตอินเดียเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือข้อกำหนดเพิ่มเติมได้ การเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนจะเป็นการแสดงถึงความจริงใจและการวางแผนที่ดีสำหรับการเดินทาง ส่งผลให้โอกาสในการได้รับวีซ่าอินเดียมีมากขึ้นในการขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปยังประเทศอินเดีย มีข้อควรระวังบางประการที่คุณไม่ควรมองข้าม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาและอุปสรรคในกระบวนการขอวีซ่า


 1. อย่าให้ข้อมูลเท็จหรือบิดเบือนข้อเท็จจริงใดๆ เจ้าหน้าที่สถานทูตมีประสบการณ์ในการตรวจสอบข้อมูล การให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องจะทำให้คุณถูกปฏิเสธวีซ่าได้
 2. ระวังอย่าให้เอกสารขาดหายไป เอกสารเป็นสิ่งสำคัญที่สถานทูตจะใช้ในการพิจารณา จึงควรเตรียมไว้อย่างครบถ้วนและรักษาไว้เป็นอย่างดี
 3. อย่าล่าช้าในการยื่นเอกสารขอวีซ่า เนื่องจากสถานทูตอาจใช้เวลาในการพิจารณานานถึง 1-2 สัปดาห์ คุณควรยื่นเรื่องล่วงหน้าก่อนกำหนดเดินทางอย่างน้อย 1 เดือน
 4. อย่าขาดการเตรียมเอกสารไว้ล่วงหน้า เอกสารบางอย่างอาจต้องใช้เวลาในการจัดเตรียม เช่น หนังสือรับรองการทำงาน การแปลเอกสาร เป็นต้น
 5. อย่าแสดงท่าทีไม่สุภาพหรือขาดความเคารพต่อเจ้าหน้าที่สถานทูต ควรรักษามารยาทและความสุภาพตลอดเวลา
 6. ระวังเรื่องการเงิน หากเจ้าหน้าที่เห็นว่าคุณมีเงินไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อาจถูกปฏิเสธวีซ่าได้
 7. อย่าปล่อยให้หนังสือเดินทางหมดอายุ ควรตรวจสอบอายุหนังสือเดินทางและดำเนินการต่ออายุให้ทันก่อนยื่นขอวีซ่า
 8. ระมัดระวังในการตอบคำถามระหว่างการสัมภาษณ์ พยายามตอบคำถามด้วยความจริงใจและตรงประเด็น หลีกเลี่ยงการพูดเกินจริง
 9. อย่าคิดว่าการมีประกันสุขภาพเป็นเรื่องไม่จำเป็น เพราะสถานทูตอาจให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
 10. อย่าละเลยในการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบของอินเดียในการพำนักระยะสั้นหรือระยะยาว เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย


การปฏิบัติตามข้อควรระวังต่างๆ เหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับวีซ่าอินเดียอย่างราบรื่น ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการขอวีซ่า ซึ่งจะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างมีความสุขการเดินทางไปประเทศอินเดียนั้น ชาวไทยสามารถเลือกขอวีซ่าได้หลายประเภท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และระยะเวลาในการพำนัก โดยวีซ่าหลักๆ ที่คนไทยสามารถขอได้มีดังนี้


1. วีซ่าท่องเที่ยว (Tourist Visa) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในอินเดียเป็นการชั่วคราว สามารถออกให้ได้มากสูงสุด 1 ปี แบ่งเป็น 6 เดือน 1 ปี พร้อมสิทธิพำนักสูงสุด 90 วัน 180 วันตามลำดับ


2. วีซ่านักท่องเที่ยวพำนักระยะยาว (Long Term Tourist Visa) สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพำนักในอินเดียเป็นระยะเวลานาน ออกให้ได้สูงสุด 5 ปี พร้อมสิทธิพำนักสูงสุด 1 ปี


3. วีซ่าธุรกิจ (Business Visa) สำหรับผู้ที่เดินทางไปติดต่อธุรกิจหรือทำงานในอินเดียเป็นการชั่วคราว ออกให้ได้สูงสุด 1 ปี มีสิทธิพำนักสูงสุด 6 เดือน


4. วีซ่าทำงาน (Employment Visa) สำหรับผู้ที่ได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในอินเดียเป็นการถาวร ออกให้ได้สูงสุด 5 ปี 


5. วีซ่าเพื่อการลงทุน (Entry Visa for Investment Purposes) สำหรับนักลงทุนที่ต้องการเข้าไปลงทุนในอินเดีย ออกให้ได้สูงสุด 5 ปี


6. วีซ่าโอนย้ายงานภายในองค์กร (Intra-Company Transfer Visa) สำหรับพนักงานบริษัทที่ต้องโอนย้ายไปปฏิบัติงานในสาขาหรือบริษัทในเครืออินเดีย


7. วีซ่าเพื่อการรักษาพยาบาล (Medical Visa) สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าอินเดียเพื่อรับการรักษาพยาบาลหรือฟื้นฟูสุขภาพ


8. วีซ่าเพื่อการศึกษา (Student Visa) สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการเข้าศึกษาหลักสูตรต่างๆ ในสถาบันการศึกษาของอินเดีย


9. วีซ่าเยี่ยมญาติ (Entry Visa to Meet Family) สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเยี่ยมญาติหรือครอบครัวในอินเดีย


10. วีซ่าดูแลบุคคลใกล้ชิด (Entry Visa for Attending to Household Work) สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปดูแลบุคคลในครอบครัวหรือญาติในอินเดีย


ทั้งนี้ คุณต้องยื่นขอวีซ่าประเภทที่ตรงกับวัตถุประสงค์การเดินทางของคุณ พร้อมเตรียมเอกสารประกอบตามที่สถานทูตกำหนด เงื่อนไขในการขอวีซ่าแต่ละประเภทอาจมีความแตกต่างกัน จึงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนยื่นคำร้องหากคุณกำลังมองหาบริการรับยื่นวีซ่าที่ครบวงจรและมีทีมงานมืออาชีพที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของทุกประเทศ ติดต่อเราได้ที่ Call Center 094-3891001 หรือ Line Official ID: @1VISA หรือ อีเมล contact@number1visaservice.com ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเราที่ www.number1visa.com โดยเรามี สาขาให้บริการ 26 ที่ทั่วประเทศ เรายินดีให้ความช่วยเหลือคุณในขั้นตอนการขอวีซ่าของคุณและให้คำปรึกษาในทุกข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับวีซ่า


ติดต่อเรา

NUMBER ONE VISA & TRANSLATION

 • เลขที่ 32 ซอยอ่อนนุช 52 แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
 • Facebook : NUMBER ONE VISA & TRANSLATION
 • LINE : @1VISA
 • Tel : 094-3891001
 • E-mail : contact@number1visaservice.com

0 ความคิดเห็น